Cách khắc phục điều hòa Midea báo lỗi EC như thế nào?

Cũng như các thiết bị điện tử điện lạnh khác, điều hòa Midea khi sử dụng cũng phát sinh ra rất nhiều lỗi khác nhau, như E1, E2, E3, F3... và không thể không nhắc đến lỗi EC, đây là lỗi không phải là hiếm gặp nhưng nó lại gây ra những trở ngại trong quá trình sử dụng. Vậy làm sao để biến lỗi EC, nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Midea báo lỗi EC? Chúng ta sẽ cùng nhau đi khám phá vấn đề này nhé!

1. Lỗi EC là gì?

Điều hòa Midea lỗi EC là lỗi liên quan đến áp suất gas, đường ống có thể do: hở gas do xì gas hay thiếu gas, đường ống bị móp làm nghẹt gas... Lỗi này thường làm cho điều hòa không hoạt động, nếu có hoạt động thì khả năng tạo ra không khí mát khá ít, hiệu quả không cao cho không gian lớn hoặc nhỏ.

2. Nguyên nhân

- Do hở van gas do xì gas

- Thiếu gas bên trong điều hòa

- Đường ống bị méo, bị móp làm nghẹt gas

- Do quá trình sử dụng không vệ sinh dẫn tới tắc khí gas.

Cách khắc phục điều hòa midea báo lỗi EC như thế nào?

3. Cách khắc phục

- Kiểm tra van gas, nếu bị van gas điều hòa bị hở tiến hành khóa chặt, nếu bị hỏng thì thay mới, đảm bảo gas không thoát ra ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh và độ bền cho thiết bị.

- Đo lượng gas còn thiếu trong điều hòa, tiến hành bơm đầy để điều hòa có thể hoạt động được ổn định, tăng độ bền và chất lượng thiết bị tốt hơn.

- Phần đường ống, có chỉnh lại những khúc bị bóp méo, móp để cho lượng khí gas có thể đi qua và lưu thông dễ dàng. Thế nên, khi lắp đặt đường ống, tốt nhất nên lắp thẳng, tránh những đoạn đường gấp khúc, quanh co gây ảnh hưởng đến đường dẫn của khí gas.

Cách khắc phục điều hòa midea báo lỗi EC như thế nào?

- Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và lau chùi điều hòa để sớm phát hiện ra những hỏng hóc, kịp thời sửa chữa, tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.

Vì vậy khi gặp trường hợp điều hòa Midea chính hãng báo lỗi EC thì bạn có thể tham khảo như trên, hoặc không thì bạn có thể nhờ đến thợ kỹ thuật để họ kiểm tra phần kỹ thuật khó như phần đầu giắc co hay thay đường ống được đúng kỹ thuật và chuẩn xác hơn nhé.Comments)

Khách hàng Posted 3/18/2019 10:02:57 PM
Bài viết hay.
reply

Leave a comment

Giá rẻ nhất miền bắc

Mua hàng tại kho

Miễn phí vận chuyển

Trong bán kính 15km

Cam kết hàng chính hãng

Bảo hành chính hãng

Liên hệ mua hàng

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần mua số lượng lớn, chúng ta có thể đàm phán về giá net nhất 0938161686.

 GỌI ĐIỆN